Wednesday, 07/12/2022 - 10:39|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH&THCS Ba Tầng

Chuyên đề môn KHTN lớp 6

Thực hiện Hướng dẫn số 503/HD-PGDĐT ngày 13/9/2021 của Phòng GD&ĐT Hướng Hóa về việc hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ Giáo dục Trung học cơ sở năm học 2021 - 2022; Thực hiện quy Kế hoạch tổ chức chuyên đề cấp trường. Vào lúc 14h05’ ngày 23/11/2021, tổ Hóa - Sinh - Công nghệ đã tổ chức thực hiện chuyên đề cấp trường môn Khoa học tự nhiên (Phân môn Hóa học) với chủ đề “Một số lượng thực, thực phầm”. Tiết dạy minh họa do cô giáo Trần Thị Nhung thực hiện tại lớp 6C.

Thành phần tham dự gồm có thầy giáo Hoàng Minh Đức - Phó hiệu trưởng phụ trách chuyên môn THCS; cùng  quý thầy cô giáo trong trường TH - THCS Ba Tầng.

Nội dung chuyên đề được thực hiện gồm 3 phần: Phần 1: Dạy  minh hoạ; Phần 2: Báo cáo chuyên đề; Phần 3: Thảo luận, góp ý, trao đổi rút kinh nghiệm chuyên đề.

Các thầy cô giáo đánh giá cao những kết quả đạt được của chuyên đề, nỗ lực và cố gắng của giáo viên thực hiện. Đồng thời có những góp ý, chia sẻ rất tâm huyết và trách nhiệm đối với việc nâng cao chất lượng dạy học trong nhà trường; đặc biệt là việc dạy học bộ môn Khoa học tự nhiên (Phân môn Hóa học) nhằm phát triển năng lực học sinh.

Tiết dạy đã đem lại hiệu quả thiết thực, tạo hứng thú cho học sinh. Với việc sử dụng CNTT trong tiết dạy, tổ chức các trò chơi tạo hứng thú, giáo viên đã làm cho bài giảng trở nên sinh động hơn và hấp dẫn thu hút học sinh. Phát huy những phẩm chất và năng lực của học sinh theo yêu cầu của chương trình Khoa học tự nhiên 6.

Sau tiết dạy minh hoạ, thầy giáo Hoàng Minh Đức - Phó Hiệu trưởng nhà trường đã chủ trì phần thảo luận. Các ý kiến thảo luận đều đánh giá cao về sự chuẩn bị của bài dạy, phương pháp giảng dạy đúng đặc trưng bộ môn.

Qua tiết dạy đã thể hiện được đổi mới phương pháp dạy học nhằm phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh; Phát triển năng lực và phẩm chất học sinh theo Công văn 5512/BGDĐT-GDTrH ngày 18/12/2020 của Bộ GD&ĐT.

Chuyên đề kết thúc thành công tốt đẹp; tạo không khí vui vẻ, phấn khởi cho cả thầy và trò tiếp tục thi đua "Dạy tốt - Học tốt".

Một số hình ảnh của chuyên đề: