GIỚI THIỆU CHUNG

   Địa chỉ:  Thôn Loa - Xã Ba Tầng - Huyện Hướng Hóa - Tỉnh Quảng Trị

Email:  qti-huonghoa-th-thcsbatang@edu.viettel.vn

truongththcsbatang.huonghoa@quangtri.gov.vn

Điện thoại: 0981004799

               Ba Tầng là xã biên giới, vùng sâu, vùng xa, đặc biệt khó khăn nằm cách trung tâm huyện 50 km về phía Nam của huyện Hướng Hóa, là một trong 22 đơn vị xã, thị trấn của huyện. Phía Bắc giáp xã Húc, phía Nam giáp sông Sê Pôn và Tà Xéng, A Cha nước Cộng hoà dân chủ nhân dân Lào, phía Tây giáp xã A Dơi và xã Hướng Lộc, phía Đông giáp xã Pa Nang huyện Đakrông, Tà Xéng, A Xóc nước bạn Lào. Toàn xã có 07 đơn vị thôn bản, trong đó có 7 thôn/7 thôn đặc biệt khó khăn; 3 thôn giáp biên với nước Lào.
               Có đ­ường biên giới dài 25 km (từ cột mốc R8 đến cột mốc R9) tiếp giáp với 1 huyện bạn Lào (Tà Xéng, A Xóc, A Cha thuộc huyện Sa Muồi). Diện tích tự nhiên toàn huyện là: 6199 ha, dân số đến cuối năm 2019 là: 780 Hộ- 3.977khẩu, khẩu nam: 2.000 khẩu và khẩu nữ: 1.977 khẩu. Trong đó: Số hộ người dân tộc Vân Kiều: 744 Hộ -  3.849 khẩu; Số hộ người dân tộc Pa Cô: 02Hộ - 08 khẩu; số hộ người dân tộc Kinh: 34 Hộ - 120 khẩu. Địa thế xã Ba Tầng rất đa dạng. Đồi núi và khe suối xen kẽ nhau, phân chia thành 2 vùng rõ rệt: Vùng phía Đông Nam (trung tâm cụm xã) có dải đất tương đối bằng phẳng và thấp, thuộc địa bàn các thôn Xa Tuông, Trùm, Loa, Ba Lòng và Ba Tầng, từ Km 28 đến Km 40 dọc tỉnh lộ Lìa. Vùng phía Tây Bắc dọc đường liên thôn 135, có các thôn Xa Rô, Hùn, Vầng và Măng Sông.
               Khí hậu ở đây trong cùng một thời điểm bị ảnh hưởng cả 2 vùng khác nhau rõ rệt, phía Nam ảnh hưởng của khí hậu tiểu vùng Tây Trường Sơn (là vùng chịu ảnh h­ưởng rõ nét của chế độ khí hậu nhiệt đới với nền nhiệt cao hầu nh­ư quanh năm, nhiệt độ trung bình năm là 25,3 
độ C), phía Bắc dọc đường liên thôn 135 ảnh hưởng khí hậu tiểu vùng Đông Trường Sơn (là vùng chịu ảnh hưởng rõ nét của nhiệt đới gió mùa Đông Bắc. Nền nhiệt tăng cao vào mùa nóng và chịu ảnh h­ưởng của gió mùa tây nam khô nóng, nhiệt độ bình quân cả năm t­ương đối cao (24,9 độ C).

            Trường TH&THCS Ba Tầng có 6 điểm trường với 40 lớp và gần 1.000 học sinh, trong đó hơn 97% là học sinh người dân tộc thiểu số, có hoàn cảnh gia đình dặc biệt khó khăn. Điểm trường xa nhất cách trung tâm gần 20 km, đường đồi dốc, về mùa mưa thường bị chia cắt bởi các con suối. Mặc dù còn nhiều khó khăn vể cơ sở vật chất, điều kiện trang thiết bị dạy học nhưng bằng sự nỗ lực nỗ lực của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong những năm những năm qua nhà trường đã đạt được những kết quả đáng khích lệ góp phần vào sự phát triển của Giáo dục của nhà trường và của huyện Hướng Hoá nói chung.

            Mục tiêu giáo dục của trường qua các thời kì là nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, phổ cập vững chắc giáo dục đúng độ tuổi. Tăng cường giáo dục kĩ năng sống, giá trị sống, các hoạt động trải nghiệm hướng nghiệp và định huống phân luông sau khi tốt nghiệp bậc THCS; đẩy mạnh hoạt động TDTT - VHVN nhằm tạo sân chơi lành mạnh và thu hút học sinh đến trường. Tranh thủ các nguồn lực, từng bước tăng cường cơ sở vật chất, chỉnh trang khuôn viên trường lớp, xây dựng nhà trường theo hướng Xanh - Sạch - Đẹp - An toàn. Luôn tạo ra môi trường làm việc năng động, dân chủ, thi đua lành mạnh, đề cao tinh thần hợp tác và chia sẻ để mỗi cán bộ giáo viên, nhân viên phát huy hết năng lực của mình, muốn cống hiến, gắn kết để xây dựng ngày càng phát triển đi lên.       

 

                                                                                          Ban giám hiệu Trường TH&THCS Ba Tầng